banner

Sự kiện

APSC cùng MSB chia sẻ cơ hội hợp tác đầu tư tài chính

icon08.03.2022

Ngày 8/3/2022, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Công ty cổ phần Chứng khoán Alpha (APSC) và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã diễn ra tại Hà Nội.

Các bên đã thống nhất định hướng hợp tác kinh doanh trên cơ sở khai thác thế mạnh của cả hai doanh nghiệp nhằm thúc đẩy các cơ hội đầu tư tài chính.

 

 

Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Hoàng Nam – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc chứng khoán Alpha, ông Trịnh Quang Tân – Giám đốc Ban FDI Ngân hàng MSB, ông Cao Minh Thắng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư Pacific Bridge, ông Đặng Ngọc Linh – Giám đốc Công ty cổ phần Vật liệu Xây dựng Hà Nội.

Trên tinh thần hợp tác và chia sẻ, phát huy thế mạnh chuyên môn, hai bên đã cùng nhau thống nhất định hướng hợp tác tìm kiếm, khai thác các cơ hội kinh doanh, phối hợp phục vụ các khách hàng dựa trên các lĩnh vực: tư vấn tài chính, huy động vốn, M&A, tư vấn cấu trúc tài chính doanh nghiệp, phát hành trái phiếu doanh nghiệp… với các công ty tại Việt Nam và nước ngoài.

Theo Thỏa thuận được ký kết, Chứng khoán Alpha và Ngân hàng MSB cam kết hợp tác toàn diện, lâu dài và cùng có lợi trên lĩnh vực đầu tư tài chính nhằm phát huy thế mạnh trong từng lĩnh vực hoạt động. Hai bên sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau, và kỳ vọng thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động hợp tác tìm kiếm, kết nối các cơ hội đầu tư tài chính trong và ngoài nước.

 

 

Ông Nguyễn Hoàng Nam đánh giá: “Lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa Chứng khoán Alpha và MSB là dấu mốc quan trọng, mở ra một chương mới cho mối quan hệ giữa hai đơn vị.

Chứng khoán Alpha cam kết sẽ dành những nguồn lực tốt nhất, cung cấp những giải pháp tài chính với chất lượng và chính sách ưu đãi tốt nhất cho các khách hàng được MSB giới thiệu, cũng như tăng cường phối hợp với MSB để ngày càng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị”.

Ông Trịnh Quang Tân bày tỏ tin tưởng sự đồng hành của Chứng khoán Alpha cùng MSB sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho hai bên. Ông tin rằng lễ ký kết hợp tác sẽ tạo ra những động lực thúc đẩy, góp phần vào sự phát triển bền vững của hai đơn vị nói riêng cũng như mở rộng phạm vi hoạt động và đối tượng khách hàng của MSB.

—————————————–

Chứng khoán Alpha là một trong những thương hiệu đặt nền móng đầu tiên tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chứng khoán Alpha cùng MSB chia sẻ cơ hội hợp tác đầu tư tài chính ảnh 1

Tháng 5/2020, sau 14 năm hoạt động, với sự tham gia điều hành của đội ngũ lãnh đạo mới có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực tài chính, Chứng khoán Alpha đã có những bước chuyển mình ấn tượng sau khi được tái sinh với hình ảnh nhận diện thương hiệu mới thực hiện hóa tầm nhìn và sứ mệnh mới.

Xác định Công nghệ đóng vai trò then chốt và là xu hướng tất yếu của quá trình phát triển, tháng 11 năm 2020, APSC đã chính thức đưa vào vận hành Core giao dịch chứng khoán theo chuẩn mực hiện đại với nhiều tính năng ưu việt giúp tối ưu thời gian đặt lệnh và tối giản trong thao tác, tăng hiệu quả giao dịch.

Bên cạnh đó, APSC triển khai ứng dụng các giải pháp giao dịch trực tuyến trong các hoạt động Mở tài khoản và tiến hành đầu tư, nghiên cứu các sản phẩm công nghệ mới để gia tăng tiện ích, trải nghiệm trọn vẹn dịch vụ, đảm bảo an toàn giao dịch cho khách hàng, đặc biệt trong giai đoạn dịch covid kéo dài, khó lường song hành cùng sự bất định của nền kinh tế hiện nay.

Cũng trong tháng 02/2022, HĐQT APSC đã thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên trên 500 tỷ đồng năm 2022 nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh và tăng lợi thế cạnh tranh với các công ty chứng khoán cùng phân khúc.

Với phương châm hoạt động hướng tới sự đơn giản trong đầu tư và tối ưu hiệu quả nguồn vốn, APSC đang nỗ lực từng ngày để rút ngắn khoảng cách với các đối thủ cạnh tranh trong ngành chứng khoán trên mọi lĩnh vực: nguồn vốn, công nghệ và sản phẩm dịch vụ.

Năm 2021, MSB là một trong những ngân hàng tư nhân được đánh giá cao với kết quả kinh doanh ấn tượng cùng các giải thưởng uy tín như: Top 10 Ngân hàng tư nhân uy tín nhất Việt Nam, “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”; Giải “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam 2020. Ban Doanh nghiệp Vốn đầu tư nước ngoài thuộc Ngân hàng MSB (Ban FDI – MSB) đang quản lý và hợp tác với hơn 800 đối tác và khách hàng là Quỹ Đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp tài chính, nước ngoài tại Việt Nam. Việc ký kết hợp tác với Công ty Chứng khoán Alpha đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực Investment banking của MSB trong tương lai.

Bài viết liên quan

news

Ngày 03/10/2022, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Chứng khoán Alpha (APSC) và Công ty Cổ phần AzFin Việt Nam đã diễn ra thành công tại Hà Nội. Các bên đã thống nhất định hướng hợp tác kinh doanh trên cơ sở khai thác thế mạnh của cả hai doanh nghiệp nhằm mở rộng mạng lưới khách hàng, thúc đẩy đầu tư tài chính thông qua ứng dụng fintech.

Đọc thêmicon
news

APSC chú trọng phát triển thương hiệu tại Hải Phòng và kỳ vọng chi nhánh sẽ là cầu nối mở rộng mạng lưới khách hàng góp phần đẩy mạnh sự phát triển của thương hiệu Chứng khoán Alpha tại đây", Ông Nguyễn Hoàng Nam – Chủ tịch HĐQT chia sẻ

Đọc thêmicon
news

Công ty Cổ phần Chứng khoán Alpha (APSC) có trụ sở tại Hà Nội xem xét chào bán cổ phần lên đến 30% để tăng vốn điều lệ - Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoàng Nam cho biết. Tăng trưởng dòng vốn giúp APSC tăng khả năng cạnh tranh với các tổ chức cùng lĩnh vực trong mục đích đẩy mạnh hoạt động kinh doanh: cho vay margin, tự doanh đầu tư và lưu động – Ông Nam chia sẻ.

Đọc thêmicon
news

Tích hợp nhiều tính năng vượt trội, tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng với bản nâng cấp giao diện tại website mới, Công ty cổ phần Chứng khoán Alpha (APSC) nâng cao khả năng tiếp cận thông tin, tìm hiểu các sản phẩm tài chính phù hợp với từng khẩu vị đầu tư của khách hàng Ngày 04/05/2022, APSC chính thức ra mắt phiên bản website mới tại địa chỉ https://apsc.vn với giao diện hiện đại, thân thiện cùng nhiều tính năng hỗ trợ người dùng vượt trội.

Đọc thêmicon
bnt_upVề đầu trang