JPMorgan: Các thị trường chứng khoán mới nổi ‘bị xem nhẹ’, có thể tăng 20%


JPMorgan: Các thị trường chứng khoán mới nổi ‘bị xem nhẹ’, có thể tăng 20%

|
Nhà phân tích Joyce Chang của JPMorgan cho biết thị trường chứng khoán tại các nền kinh tế mới nổi có thể tăng tới 20% trong năm 2021 sau khi bị phần lớn nhà đầu tư phớt lờ trong năm nay.

“Tôi nghĩ các thị trường mới nổi đang bị phớt lờ đáng kể trong đợt tăng gần đây”, Joyce Chang, chủ tịch nghiên cứu toàn cầu tại JPMorgan, nói.

Ngoài Trung Quốc và Ấn Độ, nhiều thị trường mới nổi khác bị nhà đầu tư bỏ qua trong năm nay khi họ chuyển sang tài sản an toàn.

“Chúng tôi trung lập với Trung Quốc lúc này nhưng nâng hạng những thị trường mới nổi còn lại, nơi chúng tôi nghĩ định giá hấp dẫn và nhiều cơ hội hơn”, theo Chang.

Joyce Chang, chủ tịch nghiên cứu toàn cầu tại JPMorgan. Ảnh: CNBC.

Đặc biệt, JPMorgan nhận thấy có cơ hội tại thị trường chứng khoán Brazil, Indonesia, Hàn Quốc và Thái Lan. Về ngành, Chang cho rằng tiêu dùng cùng những mảng liên quan giải trí, du lịch có dư địa để “bắt kịp”.

Khi được hỏi về tiềm năng của các thị trường mới nổi trong việc vượt trội hơn thị trường phát triển trong năm 2021, Chang nói mức tăng tại thị trường mới nổi có thể là “hai chữ số” lên tới 20%.

Thông thường, nhà đầu tư phân bổ khoảng 9% vào các thị trường chứng khoán mới nổi, Chang lý giải. Hiện tại, tỷ lệ này chỉ quanh 7%. Bà cũng có quan điểm tích cực về thị trường trái phiếu mới nổi.

Thong ke