(*)
(*) (*)
(*)
Lưu ý: (*): Là trường bắt buộc nhập dữ liệu
GỬI ĐI
24/08/2011 14:27:07 - gafin.vn
Trung Quốc muốn tham gia tái thiết LibyaTrung Quốc hy vọng có thể đóng vai trò tích cực trong công cuộc tái thiết Libya sau bạo loạn, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 24/8 tuyên bố.
Đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh làm nổ tung xe xăng ở giữa thủ đô Tripoli của Libya
Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Shen Danyang cho biết: “Trung Quốc hy vọng Libya sẽ nhanh chóng khôi phục ổn định, và chúng tôi sẵn sàng đóng vai trò tích cực trong việc tái thiết Libya cùng với cộng đồng quốc tế”.

Bắc Kinh cũng hối thúc sự thống nhất về chính trị ở Libya để đảm bảo quá trình hồi phục kinh tế. Ông Shen Danyang cho rằng, cho dù ai kiểm soát Libya cũng cần quan tâm đến nhu cầu thị trường và các lợi ích kinh tế.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì đề xuất các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc đi đầu trong việc can thiệp Libya thời kỳ hậu Gaddafi, thay vì chỉ có sự can thiệp của phương Tây.

Ngày 23/8, Trung Quốc cũng như Italia, Brazil đã hối thúc Libya bảo vệ các dự án đầu tư của họ ở đây bởi các dự án này đều phục vụ lợi ích chung của hai bên. Là một đối tác kinh tế lâu đời của Libya, Trung Quốc hiện đang tham gia khoảng 50 dự án trị giá 18,8 tỷ USD tại quốc gia Bắc Phi này. Những dự án nói trên tạm hoãn kể từ khi cuộc nổi dậy nổ ra từ hồi tháng 2.

Theo DVT/Reuters, Xinhuanet
Đánh giá bài viết: (Số người: 0; Điểm: 0)
Chia sẽ bài viết:
Viết bình luận mới

Dịch vụ