(*)
(*) (*)
(*)
Lưu ý: (*): Là trường bắt buộc nhập dữ liệu
GỬI ĐI
24/08/2011 11:44:57 - gafin.vn
Thiệt hại sau trận động đất bất thường ở miền Đông của MỹGiới chức Mỹ cảnh báo, có thể xuất hiện nhiều dư chấn khác sau trận động đất 5,9 richter ở Virginia vào sáng sớm nay (giờ Việt Nam).
Nhà máy điện hạt nhân North Anna cách tâm chấn 30km đã phải ngừng hoạt động. (Ảnh: ABC News).
Ngay sau trận động đất mạnh 5,9 richter ở Virginia, cảnh sát nhanh chóng phong tỏa một số tòa nhà chính phủ chính gồm Capitol Hill, Nhà Trắng và Lầu Năm Góc.

Trận động đất đã khiến hàng loạt chuyến bay tại các sân bay Newark và John F. Kennedy ở New York phải hoãn lại để nhà chức trách đang tiến hành kiểm tra các tháp kiểm soát không lưu và đường băng.

Hệ thống viễn thông tại một số khu vực bị gián đoạn, và gây hoảng loạn cho hàng triệu người Mỹ ở xung quanh nơi xảy ra động đất.

Một số sàn giao dịch chứng khoán ở New York cũng rơi vào hoảng loạn trong một thời gian ngắn sau trận động đất. Nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng sơ tán khỏi sàn giao dịch khi trận động đất xảy ra. Tuy nhiên, thiết bị hỗ trợ mạng lưới giao dịch tự động vẫn hoạt động bình thường do đó không ảnh hưởng đến các giao dịch.

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ sau trận động đất, tuy nhiên đã phục hồi trở lại, trong khi giá các mặt hàng khác như dầu, vàng tiếp tục giảm.

Trận động đất mạnh nhất trong vòng hơn 1 thế kỷ qua ở bang Virginia của Mỹ đã khiến hai lò phản ứng của nhà máy điện North Anna gần tâm chấn ngừng hoạt động. Theo Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp, sau khi các lò phản ứng ngừng hoạt động đã thấy xuất hiện hơi nước bốc ra từ nhà máy, nhưng không gây phát tán phóng xạ.

Thực tế nhà máy North Anna được thiết kế có khả năng chống chịu động đất mạnh đến 6,2 richter. Trong khi đó, giới chức Mỹ cho biết các nhà máy hạt nhân nằm dọc bờ biển phía Đông của nước này hiện đang được theo dõi sát sao.

Trận động đất cũng khiến Nhà thờ quốc gia Mỹ tại Washington bị sụt nóc và đại sứ quán Ecuador bị hư hại tuy chưa có thông tin về người bị thương.

Nhà Trắng cho hay đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được đề xuất hỗ trợ khẩn cấp nào từ chính quyền địa phương nơi xảy ra động đất.

Theo DVT/NYTimes, Reuters, WSJ
Đánh giá bài viết: (Số người: 0; Điểm: 0)
Chia sẽ bài viết:
Viết bình luận mới

Dịch vụ