(*)
(*) (*)
(*)
Lưu ý: (*): Là trường bắt buộc nhập dữ liệu
GỬI ĐI
24/08/2011 14:50:15 - stockbiz.vn
Morgan Stanley: Các NHTƯ sẽ tiếp tục mua ròng vàng trong 2011

Theo dự đoán của Morgan Stanley, các ngân hàng trung ương sẽ không bán vàng nhằm huy động tiền để đối phó với cuộc khủng hoảng nợ leo thang.


Peter Richardson, kinh tế trưởng kim loại quý tại Morgan cho rằng, các ngân hàng muốn có sự đảm bảo của tài sản an toàn trong danh mục dự trữ hơn là sử dụng nó để giảm nợ.

Trong năm 2010, các ngân hàng đã lần đầu tiên mua ròng vàng trong hơn 2 thập kỉ với 87 tấn.

Hội đồng vàng thế giới cho biết, 6 tháng đầu năm, các ngân hàng trung ương và các tổ chức chính phủ đã mua tới 192,3 tấn vàng và cho rằng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua vàng trong năm nay trong bối cảnh kinh tế toàn cầu vẫn còn nhiều bất ổn.

Sau Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Ireland thì Mỹ và Nhật Bản là những quốc gia gần đây nhất bị hạ xếp hạng tín dụng.

Vàng giao ngay đã tăng 30% kể từ đầu năm, chạm mức cao nhất từ trước tới nay ở 1.913,5 USD/ounce và có thể lên tới 2.000 USD/ounce vào cuối năm, theo Bloomberg.

Các ngân hàng trung ương hiện đang là những người nắm giữ vàng lớn nhất. Cùng với đó, Thái lan, Hàn Quốc, Kazakhstan, Mexico và Nga cũng đều đẩy mạnh mua vào trong năm vừa qua.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã mua 25 tấn vàng trong vòng 1 tháng, từ tháng 6 - tháng 7 vừa qua nhằm giảm rủi ro trong quản lý dự trữ ngoại hối.

Trước đó, Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã bán hơn 403 tấn vàng trong thời gian từ tháng 10/2009 -  tháng 12/2010.
 

Đỗ Hà

 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.


 

Đánh giá bài viết: (Số người: 0; Điểm: 0)
Chia sẽ bài viết:
Viết bình luận mới

Dịch vụ