(*)
(*) (*)
(*)
Lưu ý: (*): Là trường bắt buộc nhập dữ liệu
GỬI ĐI
24/08/2011 09:39:30 - cafef.vn
Moody hạ xếp hạng tín dụng của hàng loạt ngân hàng NhậtMoody cho biết xếp hạng của nhiều ngân hàng Nhật bị giảm một bậc hoặc hơn bởi nhóm ngân hàng này đang nắm giữ rất nhiều trái phiếu chính phủ Nhật.

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody hạ xếp hạng tín dụng của một số ngân hàng lớn tại Nhật sau khi hạ xếp hạng tín dụng của Nhật.

Moody cho rằng chính phủ Nhật sẽ gặp quá nhiều khó khăn trong giải quyết vấn đề nợ công của nước này.

Moody xem xét lại đánh giá đối với ngân hàng Mizuho Bank, Mizuho Corporate Bank, Bank of Tokyo Mitsubishi-UFJ và Sumitomo Mitsui Banking Corporation.

Moody cho biết xếp hạng của nhóm ngân hàng này bị giảm một bậc hoặc hơn bởi nhóm ngân hàng này đang nắm giữ rất nhiều trái phiếu chính phủ Nhật.

Moody nói thêm rằng quyết định hạ xếp hạng mới đối với ngân hàng Nhật phản ánh lo lắng về khả năng chính phủ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ đối với lĩnh vực ngân hàng. Trong tương lai, chính phủ có thể không giúp các ngân hàng được nhiều như hiện nay nữa.

Moody hạ 1 bậc xếp hạng của The Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ, Sumitomo Mitsui Banking Corporation và Mizuho Bank.

Phần lớn các ngân hàng khác bị hạ xếp hạng trung bình khoảng 1 bậc.

Cổ phiếu các ngân hàng tại thị trường Tokyo phiên ngày hôm nay giảm điểm sâu. Cổ phiếu Mitsubishi UFJ Financial Group hạ 1,75%; cổ phiếu Sumitomo Mitsui Financial Group hạ 0,72%.

Đình Hảo


Theo TTVN

Đánh giá bài viết: (Số người: 0; Điểm: 0)
Chia sẽ bài viết:
Viết bình luận mới

Dịch vụ