(*)
(*) (*)
(*)
Lưu ý: (*): Là trường bắt buộc nhập dữ liệu
GỬI ĐI
24/08/2011 15:50:48 - gafin.vn
Giới khoa học Mỹ chưa thể phát hiện nguồn gốc trận động đất VirginiaTheo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), các nhà khoa học phải mất thậm chí 1 năm nữa mớixác định nguồn gốc trận động đất hôm qua 23/8 ở Virginia.
Trận động đất mạnh nhất hơn 1 thế kỷ qua đã tấn công bang Virginia (Mỹ).
Chuyên gia thuộc USGS, ông Rafael Abreu cho biết: “Dựa trên những dữ liệu đã có thì rất khó xác định điều gì đã xảy ra, đứt gãy kiến tạo nào đã gây ra động đất. Để làm được điều này phải mất ít nhất vài tháng thậm chí 1 năm để tiến hành thêm nhiều nghiên cứu nữa”.

Theo chuyên gia này, trận động đất ở Virginia, miền Đông nước Mỹ có đặc điểm riêng, dư chấn của nó lan rộng hơn so với bất cứ trận động đất cùng cường độ nào ở  California hay Colorado. Đây là do đặc điểm khác biệt về địa chất của miền Đông. Vỏ trái đất ở các bang miền Đông đặc hơn và lạnh hơn so với lớp vỏ ở các bang miền Tây, vì thế, sóng địa chấn có xu hướng lan xa hơn ở phía Đông.

Thông thường, các nhà khoa học sẽ tìm hiểu các vết đứt gãy xung quanh các khu vực xảy ra hiện tượng các mảng kiến tạo chuyển động, để từ đó đưa ra kêt luận động đất khiến cho các vết đứt gãy bị tác động nhiều hay ít về sau này.

Theo ABCNews
Đánh giá bài viết: (Số người: 0; Điểm: 0)
Chia sẽ bài viết:
Viết bình luận mới

Dịch vụ