(*)
(*) (*)
(*)
Lưu ý: (*): Là trường bắt buộc nhập dữ liệu
GỬI ĐI
24/08/2011 15:03:58 - gafin.vn
Đảng cầm quyền Australia rúng động do vụ bê bối tình dụcCáo buộc bê bối tình dục liên quan đến một nghị sỹ thuộc Đảng cầm quyền Australia của Thủ tướng Julia Gillard đang làm chấn động chính trường nước này.
Tỷ lệ ủng hộ chính quyền của Thủ tướng Australia Julia Gillard có xu hướng giảm.
Một chính trị gia đối lập mới đây đưa ra bằng chứng cáo buộc nghị sỹ Craig Thomson thuộc Đảng Lao động cầm quyền dùng thẻ tín dụng công đoàn để trả tiền cho gái mại dâm.

Theo cáo buộc này, ông Thomson ngoài việc trả tiền còn rút hơn 104.000 USD tiền mặt bằng thẻ do Công đoàn Dịch vụ y tế cấp trong thời gian ông làm việc cho công đoàn từ năm 2003 đến 2005.

Nếu những cáo buộc trên là đúng, ông Thomson sẽ bị kết tội dùng tiền công quỹ sai mục đích, và chính phủ của bà Gillard sẽ mất uy tín. Tuy nhiên, ngày 23/8, ông Thomson đã từ chức Chủ tịch Ủy ban kinh tế Hạ viện và tiếp tục phủ nhận cáo buộc này.

Đảng Lao động cầm quyền của bà Gillard đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trước thềm cuộc bầu cử vào cuối năm 2013. Đa số người dân không tán thành với chính sách của bà Gillard trong việc ứng phó với các vấn đề như lạm phát, thất nghiệp. Theo kết quả trưng cầu dân ý công bố ngày 23/8, tỷ lệ ủng hộ nội các của bà giảm còn 43% trong khi của phe đối lập là 53%.

Theo DVT/Bloomberg, AFP
Đánh giá bài viết: (Số người: 0; Điểm: 0)
Chia sẽ bài viết:
Viết bình luận mới

Dịch vụ