(*)
(*) (*)
(*)
Lưu ý: (*): Là trường bắt buộc nhập dữ liệu
GỬI ĐI
24/08/2011 17:18:39 - stockbiz.vn
Lo ngại FED không đưa ra QE3, chứng khoán châu Á giảm điểm

Hầu hết các thị trường lớn đều giảm điểm, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 1,2% sau khi tăng 0,7% trước đó.


Chứng khoán châu Á giảm trước lo ngại FED sẽ không đưa ra kế hoạch mới để kích thích nền kinh tế đang trong giai đoạn chững lại và các công ty trong khu vực công bố lợi nhuận không mấy khả quan.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 1,2% xuống 119,37 điểm sau khi tăng mạnh nhất trong vòng 5 tháng vào phiên ngày hôm qua.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm trên 1% sau khi Moody’s hạ xếp hạng tín dụng của nước này do thâm hụt ngân sách lớn và nợ chính phủ tăng từ suy thoái toàn cầu 2009.

Thị trường Hàn Quốc giảm điểm do lực kéo của nhóm cổ phiếu tài chính trong khi thị trường Trung Quốc và Hồng Kông sụt giảm do nhóm cổ phiếu của các công ty bảo hiểm.

Thị trường Úc cũng giảm điểm do nhóm cổ phiếu của các nhà khai khoáng và nhóm cổ phiếu năng lượng.

Đã có 581 công ty trong MSCI châu Á Thái Bình Dương công bố báo cáo tài chính kể từ 11/7. Trong đó, 45% số công ty có lợi nhuận vượt dự báo và khoảng 33% dưới dự báo.

Phương Dung

 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Đánh giá bài viết: (Số người: 0; Điểm: 0)
Chia sẽ bài viết:
Viết bình luận mới

Dịch vụ