24/08/2011 16:18:08
- stockbiz.vn
Ngày 25/8: Khả năng phục hồi của thị trường vẫn khá mong manh

Dự đoán trong phiên giao dịch ngày mai (ngày 25/8), VN-Index sẽ dao động trong khoảng 395 – 400 điểm với xác suất giảm điểm là cao.

 

Phân tích kỹ thuật HOSE ngày 24/08: Phiên giao dịch chứng kiến nỗ lực đảo chiều khá mạnh nhưng bất thành trên cả hai sàn HOSE và HNX.

 

Riêng sàn HOSE, đà tăng được bật lên dứt khoát ngay những phút đầu phiên, có lúc VN-Index đã vượt mức 406 điểm. Tuy nhiên, với lực cung áp đảo trong khi lực cầu tỏ ra khá dè dặt, đường giá tiếp tục lao dốc, thị trường có phiên điều chỉnh thứ hai khá mạnh khi VN-Index chốt phiên ở 396,68 điểm, để mất đến 4,6 điểm. một thân nến đỏ đặc, không có bóng dưới cùng với thanh khoản sụt giảm nhẹ cho thấy bên mua có sự e ngại về đà giảm của thị trường.

 

Đường RSI tiếp tục suy giảm thể hiện lực cầu yếu của thị trường. Các chỉ số SO, Williams’ %R tỏ ra tiêu cực khi sụt giảm khá mạnh sau khi tăng lên vùng quá ‘mua’. DI+/- có tín hiệu hội tụ cùng với ADX sụt giảm cho thấy khả năng xấu của thị trường. Sau thời gian dài mở rộng dải Bollinger Band thì hiện nay dải này đang có xu hướng thu hẹp lại, dự báo cho khả năng đường giá thời gian tới sẽ dao động trong biên độ hẹp.

 

Mất mốc hỗ trợ 400 điểm trong phiên giao dịch, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại 395 điểm (dải giữa Bollinger Band) tỏ ra khá yếu trong tình hình thị trường hiện tại, với dòng tiền tỏ ra yếu cùng tâm lý dè chừng của nhà đầu tư, khả năng VN-Index xuống dưới mốc này là cao.

 

Dự đoán trong phiên giao dịch ngày mai (ngày 25/8), VN-Index sẽ dao động trong khoảng 395 – 400 điểm với xác suất giảm điểm là cao.

 

 

Nhận định thị trường: Nỗ lực đảo chiều bất thành, VN-Index có thêm một phiên giảm điểm mạnh xuống mức 396,68 điểm bất chấp thông tin chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 đã hạ nhiệt.

 

Lực cầu suy yếu trước áp lực bán tăng mạnh tại những mã chủ chốt đã khiến chỉ số không thể duy trì sức tăng đầu phiên. Diễn biến tiêu cực dần về cuối phiên khi lượng bán thoát hàng giá rẻ gia tăng trong khi lượng cầu tiếp tục thoái lui và co cụm. Giao dịch quay trở lại trạng thái lình xình quen thuộc. Thanh khoản tiếp tục dậm chân tại chỗ.

 

 Mặc dù thị trường vẫn được hỗ trợ bởi những thông tin khá tích cực nhưng dòng tiền vào thị trường chưa có sự cải thiện thực sự. Giao dịch sôi động trong những phiên vừa qua chủ yếu xuất phát từ nguồn vốn đầu cơ và hoạt động cơ cấu lại danh mục của nhà đầu tư. Theo đó, đà tăng điểm của thị trường không thực sự bền vững.

 

Mặt khác, diễn biến của giá vàng cũng như bất ổn của thị trường chứng khoán thế giới được dự báo chưa thể sớm có sự ổn định trở lại. Bởi vậy, với tâm lý đầu cơ ngắn hạn chiếm đa số thì khả năng phục hồi của thị trường vẫn khá mong manh. Nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ quay trở lại xu hướng lình xình, giằng co trong biên độ hẹp trước khi hội tụ đủ yếu tố để hình thành xu thế mới ổn định hơn.

 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Copyright © 2012 - Công ty cổ phần chứng khoán Alpha
Số giấy phép: 44/GP-TTĐT, Bộ thông tin và truyền thông cấp ngày 07/08/2008