24/08/2011 16:52:13
- stockbiz.vn
Hiện tại nên cơ cấu lại danh mục đầu tư

Tiếp tục điều chỉnh phiên thứ 2 liên tiếp, chỉ số Vn-index đóng cửa giảm 4.6 điểm ( 1.15 %) xuống 396.68 điểm, HNX  giảm 0.35  điểm (0.5  %) xuống 69.08 điểm. Thanh khoản giảm nhẹ bên HNX và không thay đổi đáng kể bên HSX.


Áp lực bán gia tăng mạnh vào các mã có vốn hóa lớn trên HSX như VIC,MSN,BVH… và các mã đầu cơ bên HNX như BVS,KLS,VND,SHN


Số mã giữ được giá trở lên hôm nay chiếm phần ưu thế hơn so với tổng số mã giảm giá. Đa số chỉ có các mã đã tăng nóng thời gian qua quay đầu điều chỉnh.

Về mặt kỹ thuật, đây là phiên thứ 2 điều chỉnh đối với sàn HNX. Đường giá đã sắp tiếp giáp một nền tạo đà tăng giá trước đó hình thành bởi 2 cây nến có độ dài xấp xỉ nhau. Do đó có thể coi đây là ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn đối với chỉ số HNX-index lúc này. Nếu như sau khi tiếp giáp giá tăng trở lại thì xu hướng cũ vẫn tiếp tục, và ngược lại. Ngưỡng hỗ trợ sâu hơn ở đáy cũ khoảng mức 65.5 điểm.

Hiện tại nên cơ cấu lại danh mục đầu tư theo hướng bán những mã đã điều chỉnh quá 1/3 mức lợi nhuận trước đó, và tiếp tục giữ những mã còn lại. Nếu thị trường tiếp tục đà hồi phục có thể cơ cấu lại những mã có sức bật tốt hơn, đồng thời cũng đề phòng thị trường có diễn biến tiêu cực như giai đoạn trước.
 

 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Copyright © 2012 - Công ty cổ phần chứng khoán Alpha
Số giấy phép: 44/GP-TTĐT, Bộ thông tin và truyền thông cấp ngày 07/08/2008